cứ như một giấc mơ

Cách đây vài ngày tôi nhận được tin Juliano và tôi đã được chọn để trình bày nghiên cứu mới nhất của chúng tôi tại hội thảo Black Hat Europe 2010, ở Barcelona, Tây Ban Nha. Đề tài mà chúng tôi trình bày là biến một kỹ thuật tấn công mật mã rất mạnh mẽ thành một bộ kỹ thuật tấn công web rất nguy hiểm.

Đề tài này cùng chủ đề với nghiên cứu về MD5 extension attack của chúng tôi, nhưng lần này mức độ ảnh hưởng lớn hơn rất nhiều. Chúng tôi ước tính có khoảng vài chục ngàn đến vài trăm ngàn web site có thể bị tấn công bằng những kỹ thuật mà chúng tôi sẽ trình bày.

Bạn có thể xem qua mô tả sơ bộ ở đây. Mô tả này thật ra rất chung chung, một phần vì Black Hat có gợi ý nên để dành những chi tiết hay ho cho đến buổi nói chuyện chính thức. Tôi sẽ gửi toàn bộ nghiên cứu lên đây ngay sau khi trình bày ở Black Hat.

Tôi rất vui. Mặc dù trình bày ở Black Hat chỉ mang ý nghĩa hình thức, nhưng được nói chuyện ở Black Hat là một trong những mục tiêu của tôi từ nhiều năm nay. Vả lại đối với một người thích tìm tòi học hỏi nghiên cứu, ngoài niềm vui do tự bản thân công việc đem lại, thì những ghi nhận của đồng nghiệp và cộng đồng cũng là một sự khích lệ rất lớn!

Thật sự thì những sự kiện xảy ra trong vòng hơn một năm qua cứ như một giấc mơ...

Comments

CuongDC said…
chúc mừng anh! ^^
Anonymous said…
chúc mừng anh, mong anh ngày càng tiến xa. :)
laeta said…
Thật tuyệt! Xin chúc mừng anh..
Xin chúc mừng anh :)
tunghack said…
Congratulation! I am waiting for your talk.
Unknown said…
Chúc mừng Thái!

Như vậy đã có 3 người VN trình bày tại BH rồi: Nguyễn Anh Quỳnh (2007 - BH Asia), Nguyễn Minh Đức (2009- BH DC) và Thái. VN cũng có nhiều người có khả năng nghiên cứu security đấy chứ.

Chúc trình bày tốt nha.
Unknown said…
Congratulation!
bboy_nonoyes said…
Chúc mừng anh!!! Được tham gia hội thảo Black Hat là ước mơ lớn nhất của mọi hacker...
Chúc anh thành công và mang vinh quang về cho Việt Nam!!!
vietsoft said…
Congratulations!!!
Chúc mừng anh! Em cũng đang nghiên cứu, học tập về an ninh mạng, rất mong một ngày được như anh.