Thiệt hết biết

"Em tên là <đã lược bỏ> hiện đang là sinh viên du học tại <đã lược bỏ>. Em được biết đến email của anh qua website www.vietmatrix.net để tìm đến sự giúp đỡ của anh. Năm nay là năm học cuối để em hoàn thành xong tấm bằng cử nhân, sau đó em có dự tính trở về VN để làm việc và sinh sống cùng gia đình vì đã xa nhà cũng khá lâu. Nhưng bây giờ em đang bị mắc kẹt vào một tình thế bất đắc dĩ nên em phải nhờ đến sự giúp đỡ của anh. Hết hè 2014 này thì em phải về lại VN vì em đã hoàn thành xong tấm bằng cử nhân, nhưng Bố Mẹ em lại không cho em về mà muốn em phải thi vào trường y khoa ở đây. Bản thân em thì không thích điều đó nên em cũng không có học đàng hoàng cho bài thi nên đã nhận điểm số không tốt. Em nghĩ rằng em làm như thế thì Bố Mẹ sẽ cho em về, nhưng ngược lại em càng bị áp lực hơn nữa. Bây giờ em đang bị kẹt trong hoàn cảnh éo le, về thì không được, mà ở lại cũng không xong, cho nên mới mạo muội tìm đến sự giúp đỡ của anh. Nếu anh có thể giúp em sửa điểm thi của em lại thì em sẽ cố gắng thuyết phục Bố Mẹ cho em về lại VN, bởi vì bản thân em cũng không thích ngành đó và em rất nhớ gia đình. Mong nhận tin anh sớm. Cám ơn!"

Không phải lần đầu tôi nhận được email như thế này. Rất may là chúng chỉ là thiểu số. Đa số email còn lại là của những bạn sinh viên ham học và cầu tiến.

Comments

Anonymous said…
Ùi, hacker/ chuyên gia bảo mật mạng máy tính lại được thuê làm công việc sửa điểm?! SV này suy nghĩ gì ngây ngô vậy ta?
Demi Fantasy said…
thiệt hết biết. mấy đứa nhỏ bây giờ nghĩ gì á :D
gamma95 said…
Nhờ deface và ghi tên luôn thì có thể trường đuổi học và đoàn tụ với gia đình sớm =]]. Lúc này gia đình có ép học cũng không được :). Mà đạo đức máy tính ko có thì làm sao thi ngành Y đc =]]. Cũng có thể bạn này đang dùng "social engineering" mượn gió bẻ măng thôi :v
Anonymous said…
Không biết anh bạn này có đang đùa với anh Thái không ?
Mà nghe giọng điệu sao giống mấy cậu ấm của các ông "tư bản đỏ" thế không biết :)))
Phien said…
Đúng là thật hết biết :)
Haha giống trẻ con quá đi mất, quá trẻ con :))
OwlCity said…
Tưởng a làm GV nữa -_-