VietBay Stop Asian Hate rally

It broke my heart watching this Asian American woman being attacked in daylight (warning: graphic violence). It filled me with rage watching the guard come up and close the door on her. All I could think was: this could have been my mom, this could have been any of us.

Together with my friends at VietBay, we are joining AAPI Mountain View to call for a rally against hate in downtown Mountain View, 14:30-17:00 Sunday 4/11 (add to Google Calendar).


Schedule (map)

  • 14:30 Gather at Centennial Plaza near Mountain View CalTrain Station

  • 15:00 March to Mountain View City Hall

  • 15:30 Rally in front of Mountain View City Hall

  • 16:00 Remembrance for Mr. Pak Ho and other Asian Americans murder during the pandemic


Please help spread this event on social media (Facebook, Twitter). If you're in the Bay Area, hope to see you next Sunday! Please wear masks and keep distance.

Comments

Unknown said…
hehe.. sướng nha! nào là "ở Mỹ người ta không như zậy", "bên đây người ta hổng làm zậy" (trích các câu nói của bạn). Giờ thì biết bên đó người đối xử với nhau ntn rồi nha!
Anonymous said…
Vài năm nữa mà Trung Quốc vượt qua Mỹ trở thành nền kinh tế lớn nhất thế giới thì hate crime nhắm đến người châu Á tăng lên còn nhiều hơn nữa.
Tester said…
This comment has been removed by the author.
Tester said…
This comment has been removed by the author.
Tester said…
@Unknown Không nên nói thế bạn ơi. Không nên đánh đồng mọi thứ. Nếu bạn có quê Thanh Hoá như mình thì chắc bạn sẽ không nói như vậy. Hồi còn đi học mình từng chứng kiến rất nhiều xích mích xô xát chỉ vì cái gốc gác, đa phần đều vì chuyện nhỏ xé ra to nhưng cũng nhiều vụ đổ máu rất lớn.
Nhưng dù thế nào đi nữa thì cũng không nên hả hê trên nỗi đau của người khác, nhất là về những vấn đề liên quan đến việc phân biệt đối xử. Người Mỹ cũng đang phê phán rất kịch liệt những thành phần như vậy.
Thai Duong said…
@Unknown đầu tiên: tôi không nhớ đã nói nước Mỹ không có kỳ thị, phân biệt chủng tộc. Tôi có viết trong bài [1] tôi chưa từng cảm thấy bị kỳ thị phân biệt, nhưng sau khi Trump được bầu thì tôi mới thấy một nước Mỹ khác.

Tôi thật sự không hiểu bạn hả hê mỉa mai cái gì.

[1] https://vnhacker.blogspot.com/2020/10/bau-cu-my.html
admin said…
@unknown tôi cũng mong chờ kinh tế TQ vượt Mỹ đây hahaha, càng to thì càng dễ banh xác nếu quản trị không tốt ! doanh thu lớn không có nghĩa là lời khẳm nhe unknown, cậu nên học lại kinh tế cơ bản đi, những nền kinh tế quá lớn như Mỹ cũng phải lao đao khi trải qua những biến cố bất đắc như covid và không ai dám khẳng định sẽ không còn một phiên bản virus khác mới toanh tương lai . Nền kinh tế TQ có vượt qua Mỹ thì cũng không phải là lý do chính của asian hate mà ở đây chính là do covid làm mất công ăn việc làm, sự cạnh tranh tăng nên những kẻ vốn dĩ ngu dốt ở Mỹ đã lấy cớ đổ lỗi mà không cần phân biệt dân tộc nào ! bạn có thể xem qua những tin về tấn công châu á đa số là thành phần ít học, có vấn đề cả.
Mỹ chưa bao giờ là hình mẫu tốt, thậm chí đầy rẫy điểm yếu và mâu thuẫn nội tại ! nhưng chí ít thì nó là 1 tổng thể của vô số các đấu tranh mâu thuẫn để tự cân bằng và bản chất của nó là vậy tức không ngừng mâu thuẫn đến mức hỗn loạn và rồi lại cân bằng. Có thể những năm này sẽ là một nước Mỹ hỗn loạn nhưng hậu hỗn loạn thì lại là chuyện khác đấy.
HaDzuong said…
Thanks Thái đã chia sẻ. Quá shocked khi xem đoạn video này. Sự kỳ thị chủng tộc cần phải được loại bỏ. Thằng Trump đã gieo vào đầu người Mỹ một thứ tôn giáo u mê với khẩu hiệu Make con bà nó.

Thái và AE bên đó cần cẩn thận hơn trong thời điểm nhạy cảm này nhé.
Nguyễn Tùng said…
Nếu nước Mỹ bị Trump làm u mê thì tính ra dân mỹ cũng bị dắt mũi như bò ở vn mà thôi