Dùng MP3 Player để exploit ATM

Một người đàn ông ở Manchester, Anh Quốc đã bị kết án vì tội sử dụng một thiết bị nghe nhạc MP3 để thâm nhập máy rút tiền. Maxwell Parsons, 41 tuổi đã tiêu xài hơn hai trăm ngàn bảng Anh tiền của thiên hạ bằng cách dùng máy rút tiền để đọc thông tin từ thẻ tín dụng.

Parson gắn thiết bị nghe nhạc MP3 của mình vào sau máy rút tiền (loại máy đứng độc lập) và có thể dùng cách này để đọc dữ liệu các thẻ tín dụng của khách hàng rút tiền. Dữ liệu thu thập được dùng để tạo thẻ tín dụng giả mạo cho các cuộc mua bán bất hợp lệ.

Loại máy rút tiền đứng độc lập rất phổ biến ở các siêu thị và quán bar, Parsons có thể gắn thiết bị của hắn vào sau máy rút tiền dễ dàng với dạng máy này trong khi dạng máy đính vào tường thì hoàn toàn bất khả thi để thâm nhập.

Thiết bị nghe nhạc MP3 thu nhận tất cả các chi tiết khi dữ liệu được truyền tải qua đường dây điện thoại đến nhà băng. Ở đây, tầng độ âm thanh được đọc và ghi nhận trong lúc chúng được chuyển tải và từ đó, dùng để giả mạo thẻ tín dụng.

Vụ án này đã được xử ở toà Crown đường Minshull tại Manchester. Parsons bị kết án 32 tháng tù giam vì tội lường gạt. Mặc dù hai trăm ngàn bảng Anh đã bị tiêu xài qua các thẻ tín dụng giả, cảnh sát tin rằng chính Parsons chỉ hưởng được mười bốn ngàn bảng Anh cho riêng mình.

Cảnh sát phát hiện ra trường hợp này gần như do ngẫu nhiên khi họ chặn Parsons khi hắn ta quẹo xe một cách bất hợp lệ ở London. Họ tìm thấy một thẻ tín dụng giả trong người hắn và tiến hành lục soát tư gia hắn tại Manchester, ở đây cảnh sát tìm thấy bằng chứng để đưa hắn ra toà.

Lúc đầu hắn từ chối tội danh lừa đảo nhưng về sau thú nhận tàng trữ thiết bị để tạo công cụ nghe lén thông tin truyền tải xuyên qua hệ thống truyền thông công cộng trái pháp luật. Áng chừng hắn có một số đồng loã.

[conmale phỏng dịch theo: Man used MP3 player to hack ATMs http://www.theregister.co.uk/2006/11/18/mp3_player_atm_hack]

Comments

Anonymous said…
test
Anonymous said…
flood by 95