Axie Infinity

Cái game này có thiết kế nhìn dễ thương ghê: https://axieinfinity.com/.

Nhân vật trong game được gọi là Axie. Axies giống như thú cưng ảo. Mỗi con đều độc nhất vô nhị và có thể mua bán dưới dạng non-fungible tokens (NFTs). Con Axies rẻ nhất hiện giờ khoảng 200 USD, mắc nhất từng bán là 300 ETH (cỡ 60.000 USD).

Axie Infinity do game studio Sky Mavis ở Việt Nam phát hành. Sky Mavis vừa nhận đầu tư 7,5M USD, trong đó có Mark Cuban. Team cool ngầu, tuổi trẻ tài cao: https://whitepaper.axieinfinity.com/team.

Axie Infinity được quản trị bởi một cái coin tên là AXS. Giá AXS hiện thời là $40+ đưa tổng market cap của AXS lên hơn 2 tỉ USD, 24h trading volume hơn 6 tỉ.

Sky Mavis giữ 21% tổng số AXS. Thú vị ở chỗ 20% AXS sẽ được cấp cho gamers, tức là ai chơi game sẽ được nhận AXS. Ngoài ra 29% AXS sẽ được dùng để trả lãi cho những ai đang giữ AXS, giống như dividends trong chứng khoán nhưng mà dân chơi crypto gọi là staking rewards. Tôi không biết cơ chế ra sao.

Tôi nghĩ bán báu vật trong game theo dạng NFT là chuyện chắc nhiều người đã nghĩ đến, nhưng thực thi được như team này không dễ chút nào. Xuất sắc.

Full disclosure: tôi không có AXS, cũng không có liên quan gì đến Sky Mavis. Thấy công ty Việt Nam làm hay thì chia sẻ thôi. Đây cũng không phải là lời khuyên đầu tư nhé.


Comments

Huynh said…
Game hay, lộ trình các phiên bản tiếp theo em thấy rất hay. Nhưng hiện tại thấy cộng đồng phàn nàn game lag quá. Giá mua Pets khá cao, chắc phải gọi là game nhà giàu quá haha
Mayor Rump said…
staking reward nhé anh
Thai Duong said…
Mayor Rump: cảm ơn bạn, đã sửa. Không hiểu sao tui cứ viết sai từ này.
Unknown said…
Anh Thái làm loạt bài ký ức về Sài Gòn, khu anh sống đi. Hồi xưa em đi học thiếu sinh quân, sống môi trường tốt có điều ... haha, gặp nhiều thành phần, nên chẳng nghĩ bây giờ mình theo công nghệ học về thuật toán, AI. Em mê đọc mấy bài như "thằng tư", "người nhãn" lắm. Em thấy câu chuyện của mình, thắm từng câu, tưởng tượng mình cũng như anh Thái luôn chấp nhận con người, xuất thân của bản thân, nhưng vẫn muốn chạy đua với thế giới, đã mê cái gì thì phải tìm cách đặt chân vào cộng đồng ưu tú của lãnh vực đó :)
Nói mạnh miệng vậy chứ, em cũng đang loay hoay, đập đầu vào tường hết lần này tới lần khác để tiến lên haha
#note: Mấy anh gốc tsq, hay làm nhà nước đừng hiểu lầm nha, dù đang ở nước ngoài,em vẫn là người con ngoan, không nghịch ngợm gì đâu :(
Unknown said…
Dạ em chào anh.
CLB của em muốn mời anh làm diễn giả của workshop về an toàn bảo mật thông tin cho sinh viên. Anh có thể cho contact để em gửi cho anh nội dung chi tiết được không ạ.
Unknown said…
Chính xác thì AXS là 1 token chứ không phải coin nha :-)