Đổ dầu vào lửa

Nghe nói Mr-Tuấn-VietKey-người-có-đóng-góp-rất-nhiều-cho-mật-mã sắp kiện anh Thành rd, gamma95 và Dũng Chiro. Ủng hộ kiện, để sinh viên và bà con còn biết vàng hay bạc nhái :=)

Gia đình nhận được sự khuyến khích của gamma95 nên xin cung cấp một số bằng chứng cho phiên tòa sắp diễn ra. Hai screenshot dưới dây trích từ một email thread mà tôi tham gia bàn về Bluezone. Sau khi tôi gửi email này thì không thấy Mr.Tuấn phản hồi.

1/ Mr.Tuấn nói rằng tôi tự nhận đã có "công với cách mạng":

Bài viết của tôi mà Mr. Tuấn nhắc đến trong email có ở đây: https://vnhacker.blogspot.com/2020/08/tra-loi-phong-van-bbc-viet-ngu-ve.html. Trích đoạn tôi viết trong đó:

Khi dịch bùng nổ trở lại ở Việt Nam, tôi đoán trước sau gì Chính phủ Việt Nam sẽ yêu cầu người dân cài Bluezone. Người không hiểu gì về chính trị như tôi -- thú thật với chị mấy nay tôi cũng hơi hoang mang, không biết ở tuổi tôi đi học cờ vua có muộn quá không? -- chỉ còn biết cách đóng góp bằng chuyên môn. Tôi lại mở Bluezone ra xem và như tôi viết trên blog cá nhân, bằng cách phân tích phiên bản Android mới nhất (2.0.4, phát hành ngày 4/8/2020), tôi thấy Bluezone đã sửa chữa những lỗ hổng quan trọng nhất mà tôi đã loan báo hồi tháng 4. Ngoài ra, nhờ nỗ lực thuyết phục của giáo sư Phan Dương Hiệu ở Pháp, Bluezone cũng đã khắc phục một nhược điểm quan trọng khác. Người ta nói phải ở Việt Nam mới đóng góp được cho đất nước, nên sắp tới có lẽ tôi phải tìm cách VPN ngược về Việt Nam rồi mới dám có ý kiến tiếp.

Thiệt sự tôi cũng muốn nhận công lắm. Sân bay Nội Bài và Tân Sơn Nhất có cổng dành riêng cho người có công với cách mạng, tôi phải phấn đấu để mai mốt còn được ưu tiên các bác ạ.

2/ Tiếp theo, Mr. Tuấn nói tôi nói dóc khi tôi nói Bluezone có khả năng thu thập dữ liệu:


Đây cũng là lý do mà tôi làm cái reproducible proof-of-concept: https://github.com/thaidn/bluezone. Cho đến nay tôi vẫn chưa nhận được lời xin lỗi, mặc dù tôi cũng không biết sẽ làm gì với lời xin lỗi đó, chẳng lẽ đem Việt hóa rồi đốt uống?

Comments

Đổ thêm dầu vào lửa = add fuel to the fire ^^
Xem thêm tại: https://i-stem.edu.vn/
admin said…
rất là tội nghiệp cho cái thằng Tuấn Vietkey một thứ động vật siêu gặp nhấm và ăn mày quá khứ, phần mềm của nó giờ không còn ai sài, còn cái nghiệp nghiên kiu blockchain của nó chẳng được tích sự con mẹ gì cả, chuyên đi gây hấn với cộng đồng crypto bằng các phát ngôn cà chớn. Một thằng hoàn toàn vô dụng cho quốc gia, một thứ chiên ra quốc roanh đúng nghĩa cùng team của Quảng nổ dựa hơi hợp đồng quốc doanh mà kiếm ăn nên cứ ta đây cm chúng nó với cái mồm to như ếch. Bluezone là cái app vô dụng, chẳng được mấy ai cài, tiền nuôi một lũ vô dụng cả. ĐCM chúng nó, lũ quốc doanh vô dụng.
HaDzuong said…
Cả a Tuấn Vietkey và Thái đều là người tôi yêu quí. Tôi không muốn giữa hai người xảy ra bất kỳ hiềm khích nào vì chỉ làm hại và suy yếu cho nền CNTT nước nhà.

Nhưng như anh Nam già cũng đã từng post 1 bài, tôi muốn thấy sự tranh luận rõ ràng về mặt kỹ thuật giữa hai người. Tôi cũng sẽ là kẻ nghe ngóng để xem có học hỏi được gì rơi ra không. hehe..

Chúc Thái một ngày tốt lành.